Chế Độ Dinh Dưỡng Trong Tuần Thai Thứ 35

0
15

Đến tuần thai thứ 35, thời điểm này thai nhi đã dần hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể và chỉ tập trung vào việc phát triển cân nặng của mình. Vì vậy mẹ bầu tuần thai thứ 35 cần chú trọng vào chế độ dinh dưỡng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng mang thai tuần 35

Thay vì ăn ba bữa lớn như mọi người, kèm thêm vài bữa ăn phụ, mẹ bầu nên ăn 6 bữa/ngày. Ở một thời điểm nào đó trong thai kỳ, thai phụ bắt buộc sẽ phải ăn thử theo cách này để giảm bớt những khó chịu do hormone nội tiết tố gây ra mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng khi mang thai. Việc chuyển đổi bữa ăn thành 6 bữa/ngày sẽ kiểm soát được những cơn buồn nôn bất thình lình.

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên uống nhiều nước. Điều này sẽ giúp cho cơ thể loại bỏ được những độc tố trong thời kì mang thai, tránh được những cơn ợ nóng, táo bón… Vì vậy thai phụ nên chú ý uống đủ 8 ly nước mỗi ngày để thai kỳ khỏe mạnh.

Vitamin rất cần thiết cho thai phụ những tháng cuối thai kỳ, đặc biệt là vitamin A và D. Vitamin A giúp tăng sức đề kháng cho thai phụ; vitamin D có thể giúp cho quá trình hấp thụ canxi được dễ dàng hơn.

Mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn những loại thực phẩm sau:

  • Ngũ cốc (ưu tiên chọn loại nguyên hạt): 6 đến 11 phần.
  • Trái cây: 2 đến 4 phần.
  • Rau: Từ 4 phần trở lên.
  • Sữa và các loại thực phẩm từ sữa: 4 phần.
  • Các thực phẩm giàu đạm: 3 phần mỗi ngày.
  • Nước: Ít nhất 2 lít mỗi ngày.
Xem thêm  3 Lưu Ý Khi Dưỡng Thai 14 Tuần Tuổi Để Con Phát Triển Khỏe Mạnh

Mẹ bầu tuần thai thứ 35 nên nói “Không” với những gì?

  • Những món tái sống: “Không ăn đồ tái sống khi mang thai” là câu nói chắc chắn mẹ bầu đã nghe rất nhiều lần từ khi bắt đầu thai kỳ. Thai phụ cũng nên nói không với thức ăn thừa trong tủ lạnh, thức ăn đóng gói sẵn và các loại thực phẩm có chứa chất phụ gia, bảo quản.
  • Thức ăn nhiều dầu mỡ: mẹ bầu nên hạn chế hấp thu những thức ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây khó khăn cho việc sinh nở về sau.
  • Đồ ăn cay: những món ăn cay có thể tốt cho sức khỏe nhưng chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa phải nhằm tránh gặp phải những vấn đề về dạ dày và ruột. Bên cạnh việc cảm thấy khó chịu, ăn quá nhiều thực phẩm cay cũng ảnh hưởng không tốt với sự phát triển của thai nhi.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu luôn là ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt vào những tuần cuối cùng của thai kỳ, thai phụ cần lưu ý hơn trong vấn đề ăn uống vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của bé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here